dịch vụ làm sổ đỏ
dịch vụ làm sổ đỏ
dịch vụ làm sổ đỏ
dịch vụ làm sổ đỏ

Dịch Vụ làm Sổ Đỏ, Sổ Hồng ( Uy Tín-Chất Lượng )

GTV LAND Rất cám ơn quý khách đã xem nội dung bài viết, Chúc Quý khách 1 ngày làm việc vui vẽ và hạnh phúc nhất.
Nếu bài viết chưa được hay, xin quý khách góp ý để chúng tôi hoàn thiện bài viết được hay hơn.Xin cám ơn

dịch vụ làm sổ đỏ

Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ

Trong khi giao dịch hay mua bán có liên quan đên bất động sản, nhiều môi giới & người giao dịch viên thường xem xét những loại giấy tờ liên quan đên nhà đất như sổ đỏ hay sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất.Vậy khái niệm Sổ hồng, sổ đỏ là gì? và nó có tac dụng như thế nào. Chúng tôi xin đc chia sẻ một số thông tin về những khái niệm này & tính pháp lý của từng loại sổ trong giao dịch nhà đất.

SỔ HỒNG LÀ GÌ?

– Sổ hồng là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa & quyền sử dụng đất đai” tại khu vực thành phố (nội thành, thị trấn, nội thị xã) đc quy định tại Nghị định số 60-CP ngày 05/07/1994 của Chính phủ về quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở tại đô thị.
– Trên sổ hồng thể hiện đầy đủ tất cả nhứng thông tin về quyền sử dụng đất ở (số thửa, diện tích, số tờ bản đồ,, loại đất, thời hạn sử dụng…) & quyền sở hữu nhà ở (diện tích xây dựng, diện tích sử dụng chung, số tầng, kết cấu nhà, riêng…). Sổ này có màu hồng nhạt & do UBND tỉnh cấp. Sau này để đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng, pháp luật cho phép UBND tỉnh đc ủy quyền cho UBND quận, thị xã cấp sổ hồng cho chủ sở hữu trong phạm vi địa bàn mình quản lý.

SỔ ĐỎ LÀ GÌ?

– Sổ đỏ là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” đc cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn) đc quy định tại Nghị định 64-CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ & Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của Tổng cục địa chính.
_ Loại đất đc cấp theo sổ đỏ rất đa dạng, gồm: đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất lâm nghiệp, làm muối & đất làm nhà ở thuộc nông thôn. Sổ này thường có màu đỏ đậm & do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp cho chủ sử dụng.
– Ngoài ra, đa phần sổ đỏ đc cấp cho hộ gia đình (vì thường gắn với đất nông nghiệp, lâm nghiệp…) nên khi chuyển nhượng hay thực hiện những giao dịch dân sự nói chung liên quan đến quyền sử dụng đất thì phải có chữ ký của tất cả những thành viên từ  18 tuổi trở lên có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình đó. Trong khi đó, đối với sổ hồng thì khi chuyển nhượng, giao dịch chỉ cần chữ ký của người hay những người đứng tên trên Giấy chứng nhận.

Chức năng của sổ đỏ & sổ hồng:

– Trước đây, có thể hiều nôm na rằng sổ đỏ để chứng nhận đất, sổ hồng chứng nhận cả đất & nhà.
– Tuy nhiên từ năm 2009, để thống nhất trong việc quản lý, Chính phủ ban hành nghị định 88/2009/NĐ-CP, quy định việc ban hành một mẫu thống nhất với tên gọi đầy đủ “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất”
– Như vậy nếu hiểu đúng thì mẫu "sổ hồng" mới do Bộ Tài nguyên Môi trường ban hành có thể cấp cho nhiều loại đất khác nhau, nếu trên đất có tài sản thì có thể kê khai cùng với đất tại mục “tài sản gắn liền với đất”.
– Vì vậy hiện nay, việc phân biệt sổ đỏ / sổ hồng ko còn nhiều ý nghĩa & cũng ko chính xác nữa. Tất cả giấy chứng nhận cấp sau năm 2009 đều là mẫu chung theo Nghị Định 88.

Tính pháp lý của sổ đỏ / sổ hồng

– Nhiều người băn khoăn về việc những giấy tờ cũ thì có còn hiệu lực hay ko ?
_ Cho tới hiện nay thì cả 3 loại giấy tờ trên (2 mẫu bìa đỏ / hồng cũ & 1 mẫu mới) đều đc nhà nước công nhận về tính pháp lý.
– Người sở hữu sổ đỏ / sổ hồng chỉ cần kiểm tra trong đó có đầy đủ thông tin về mảnh đất, nhà ở của mình thì có thể yên tâm về quyền sở hữu đc luật pháp công nhận.

Sổ đỏ, sổ hồng khác nhau thế nào

1/ Trên thực tế sổ đỏ, sổ hồng ko phải là loại giấy tờ đc pháp luật quy định mà đây chỉ là tên gọi do người dân dựa trên màu sắc của mỗi loại giấy để tự đặt ra để nói cho ngắn gọn cũng như để phân biệt giữa những loại giấy chứng nhận.

Cụ thể:
– Sổ đỏ là mẫu do Bộ Tài nguyên & Môi trường ban hành, bìa có màu đỏ, với nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất (có thể là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng…) nên mẫu này có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật đất đai 2003: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền & lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.
– Sổ hồng là mẫu do Bộ Xây dựng ban hành, bìa có màu hồng với nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở”. Theo Điều 11 Luật nhà ở năm 2005, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở đc cấp cho chủ sở hữu theo quy định sau đây:
a) Trường hợp chủ sở hữu nhà ở đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư thì cấp một giấy chứng nhận là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở.
b) Trường hợp chủ sở hữu nhà ở ko đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở quy định tại khoản này đc gọi chung là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
– Tuy nhiên, để thống nhất thành một loại Giấy chứng nhận, ngày 19/10/2009 Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP & ngày 21/10/2009 Bộ Tài nguyên & Môi trường ban hành Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất. Theo đó, hai loại Giấy chứng nhận nói trên sẽ do Bộ Tài nguyên & Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất & đc áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất…
– Kế thừa quy định nói trên, Điều 97 Luật Đất đai 2013 cũng quy định: “1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất đc cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo một loại mẫu thống nhất trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường quy định cụ thể về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất.

2/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã đc cấp theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 vẫn có giá trị pháp lý & ko phải đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất. Trường hợp người đã đc cấp Giấy chứng nhận trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 có nhu cầu cấp đổi thì đc đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này”.
– Như vậy, theo như những quy định vừa trích dẫn ở trên, sổ đỏ hay sổ hồng đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hay quyền sở hữu nhà ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thực tế hiện nay vẫn đang lưu hành cả 3 loại giấy tờ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở & Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & tài sản khác gắn liền với đất. Cả 3 đều có giá trị pháp lý như nhau.

PHÂN BIỆT SỔ HỒNG & SỔ ĐỎ.

– Câu hỏi của quý khách hàng tên  Duy (621d cách mạng tháng 8, phường 15 - quận 10):
++ Cho tôi hỏi, hiện tại tôi là người quen duy nhất của một ông chú hiện đang ở quận 3, tôi ko phải là người làm bên BĐS nên chưa phân biệt đc kĩ hình thức của 2 sổ. Chú đó có nhờ tôi bán giúp một ngôi nhà ở ( 493/17b cách mạng tháng 8, phường 13, quận 10 hồ chí minh, vietnam ). Chú có giao cho tôi một sổ mà Bìa sổ ghi rõ là GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT, bìa màu đỏ, vậy cái này là sổ đỏ nên tôi nghĩ rằng mún bán đc căn nhà này thì ko thể vì phải cần có sổ hồng.
– Phía trong của sổ đỏ có ghi đầy đủ
 • Mục I là TÊN NGƯỜI SỬ DỤNG,
 • Mục II là ghi THỬA ĐẤT THUỘC QUYỀN SỞ HỮU,
 • Mục III là: TÀI SẢN GẮN LIỀN VỚI ĐẤT,
dưới mục nhỏ có ghi là :
– nhà ở 1 tầng, diện tích 79 m2
– loại nhà vách gạch, mái tôn.
có ghi chú phía dưới là: nhà thuộc khu vực chưa có qui hoạch chi tiết sử dụng đất 1/2000, hém giới 4,5. khi nhà nước qui hoạch chủ sử dụng đất phải chấp hành theo qui định. Vậy thưa luật sư, có thể giải thich cho tôi hiểu đấy là sổ đỏ hay sổ hồng ạ, nếu mà là sổ đỏ thì mục III sẽ ko có đúng ko ạ, vì cái đó là tài sản gắn liên vs đất thì chỉ đc thể hiện trong sổ hồng thôi đúng ko luật sư, vậy giờ tôi muốn bán đc căn nhà này cho bác gái thì phải làm thế nào để có đc sổ hồng của ngôi nhà, liệu khi đem sổ hiện tại ra đưa cho quý khách hàng thì có vấn đề gì ko, tôi sợ rằng nếu đem sổ đó ra chào thì chỉ bán đc đất thôi chứ nhà thì ko. Mong luật sưu giúp đỡ & hướng dẫn thêm cho tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Dịch vụ làm sổ đỏ của GTV LAND

Tư vấn miễn phí toàn bộ pháp lý cho quý khách hàng trước khi làm sổ đỏ
– Tư vấn những quy định của nhà nước về việc cấp sổ đỏ;
– Về những thủ tục làm sổ đỏ;
– Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc làm sổ đỏ;
– những nội dung tư vấn khác có liên quan đến thủ tục làm sổ đỏ.
Kiểm tra hồ sơ, đánh giá tình trạng pháp lý của những giấy tờ quý khách hàng cung cấp liên quan đến dịch vụ làm sổ đỏ
– Căn cứ những yêu cầu & tài liệu quý khách hàng cung cấp những luật sư Phamlaw sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp của tất cả tài liệu hồ sơ, sổ sách mà quý khách hàng cung cấp để đánh giá toàn diện
– Chúng tôi đại diện cho quý khách hàng thực hiện những công việc như: Dịch thuật; công chứng những giấy tờ văn bản có liên quan, liên hệ đến những cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác minh thông tin

Tìm hiểu về thủ tục mua bán nhà đất

Đại diện quý khách hàng hoàn tất những thủ tục hành chính xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ làm sổ đỏ cho quý khách hàng;
– Đại diện lên Cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp Hồ sơ làm sổ đỏ cho quý khách hàng;
– Đại diện theo dõi hồ sơ & trả lời của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho quý khách hàng;
– Đại diện nhận Sổ đỏ cho quý khách hàng;
Thực tế hiện nay, thủ tục hành chính khi đi làm sỏ đỏ hay còn gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gặp rất nhiều những khó khăn, vướng mắc. Nhưng với Dịch vụ làm sổ đỏ của Phamlaw với một mức chi phí thấp nhất cam kết sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt nhất cho khách. Mọi thông tin liên hệ dịch vụ theo số 0888 99 99 70


========================
Hãy liên hệ với chúng tôi để đc tư vấn & hướng dẫn chi tiết.

dịch vụ làm sổ đỏ

Nguyễn Đức Phương

Tôi và các cộng sự sáng lập nên Công ty CP đầu tư GTV LAND – Với mục tiêu định nghĩa lại nghề môi giới BĐS tại Việt Nam, đặc biệt phân khúc cao cấp. Chúng tôi hướng tới 1 dịch vụ tư vấn vàng, tận tâm, chuyên nghiệp và chất lượng.

Bình Luận

Những thông tin (*) là bắt buộc nên quý khách vui lòng nhập chính xát. Rất cám ơn

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

  206 Bùi Đình Tuý, phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh
  Email [email protected]

Chi nhánh Bình Dương

  Phòng 10, tầng 16, Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh Vũng Tàu

  Tầng 4, tòa nhà ACB, số 113 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chi nhánh Đồng Nai

  Lầu 18, tòa Pegasus, số 53-55 đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai