Mua Bán Nhà Đất [UY TÍN- CHẤT LƯỢNG] | Công TY GTV LAND

GTV LAND Rất cám ơn quý khách đã xem nội dung bài viết, Chúc Quý khách 1 ngày làm việc vui vẽ và hạnh phúc nhất.
Nếu bài viết chưa được hay, xin quý khách góp ý để chúng tôi hoàn thiện bài viết được hay hơn.Xin cám ơn

muabannhadat

+ Nhà đất là một khái niệm thuộc phạm trù bất động sản. Nó tạo nên những mảng màu khác nhau trên thị trường. Trong đó, môi giới nhà đất là một nghề hot, một hoạt động được cả xã hội quan tâm.
+ Đã bao giờ bạn thắc mắc về vai trò, sứ mệnh và ý nghĩa của công việc này? Bạn khao khát trở thành một chuyên viên tài hoa, mang về doanh thu khổng lồ cho công ty? Bài viết dưới đây của GTV LAND sẽ mang đến cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết về lĩnh vực này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Được thừa nhận về mặt pháp lý

+ Để tránh việc rơi vào bẫy của những “công ty ma”, các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản của văn phòng môi giới. Quan trọng nhất chính là việc họ có được Nhà nước bảo hộ hay không.
+ Một công ty môi giới nhà đất uy tín trước hết phải có giấy phép đăng kí kinh doanh. Đây là thủ tục bắt buộc để được Nhà nước công nhận. Nếu không có giấy tờ chứng từ này thì chứng tỏ công ty hoạt động phi pháp, các bạn cần tuyệt đối tránh xa.

Các điều khoản trong Hợp đồng rõ ràng, rành mạch

Hợp đồng là văn bản pháp lý quy định quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên. Chính vì vậy, việc đọc kĩ các nội dung được đề cập trước khi xác nhận, kí kết là điều vô cùng cần thiết.
+ Nếu trong Hợp đồng không cung cấp đầy đủ thông tin giao dịch, nội dung mập mờ thì các bạn có quyền đặt ra câu hỏi.
+ Một môi trường chuyên nghiệp và đề cao chữ Tín luôn thể hiện phẩm chất tốt đẹp của mình qua việc soạn thảo Hợp đồng.

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn

+ Nói cách khác, các bạn cần phân biệt giữa cò nhà đất và nhân viên môi giới bất động sản. Pháp luật cũng đã đưa ra những quy định về trình độ chuyên môn của người trong nghề.
+ Hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản sẽ thúc đẩy doanh số. Ngoài ra, khách hàng cũng được tư vấn cụ thể, thấu đáo để có được quyết định đúng đắn, rõ ràng.
+ Ngược lại, cò nhà đất là những người sử dụng mánh lới để thuyết phục khách hàng. Thông tin họ cung cấp không đảm bảo tính xác thực, và thiếu đi sự định hướng khách quan, thiên về hứa hẹn.
+ Trên đây là những tiêu chí cơ bản để nhận biết một công ty môi giới nhà đất uy tín, chuyên nghiệp. Hiện nay, báo chí đã đưa ra rất nhiều phản ánh về tình trạng lừa đảo khách hàng. Ví dụ như tự ý bán dự án khi chưa được cấp phép, đẩy giá lên cao.

Điều kiện hành nghề trong luật môi giới nhà đất

+ Theo Điều 8 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS bắt buộc có từ 2 người trở lên sở hữu chứng chỉ hành nghề (có cải tiến so với Luật Kinh doanh bất động sản 2006).
+ Cá nhân vẫn có quyền kinh doanh nhưng phải đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật. Tức là phải đăng ký dưới dạng hộ kinh doanh tại UBND cấp huyện.
+ Theo Thông tư 11/2015/TT-BXD, người muốn được cấp chứng chỉ hành nghề phải theo học tại các cơ sở đào tạo được Bộ Xây dựng thừa nhận.
+ Khi đã có tín chỉ đào tạo, người xin cấp chứng chỉ hành nghề sẽ gửi hồ sơ lên Sở Xây dựng để tham dự kỳ thi sát hạch. Nếu điểm thi đạt yêu cầu thì được Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ có thời hạn 5 năm kể từ ngày được cấp, khi hết hạn thì phải thi sát hạch theo quy định.
+ Ngoài ra, sàn giao dịch BĐS phải lập dưới hình thức tổ chức là doanh nghiệp độc lập hoặc là đơn vị thuộc doanh nghiệp. Nó phải tuân thủ điều kiện tại Điều 69 Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Bên cạnh các vấn đề về chứng chỉ, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, họ còn phải đáp ứng quy chế hoạt động; diện tích từ 50 m2 và trang thiết bị kỹ thuật đạt chuẩn… Trước khi đi vào hoạt động phải gửi hồ sơ về Sở Xây dựng địa phương để quản lý.

*Lưu ý:
+ Trong trường hợp người bán nhà muốn uỷ quyền cho người khác thì văn bản uỷ quyền phải được công chứng. Ngoài ra, người được uỷ quyền cũng phải mang bản chính Giấy chưng minh nhân dân/ hộ chiếu và Sổ hộ khẩu để xác nhận, làm việc.

Quy trình mua bán nhà đất

+ Trước tiên, cả người mua và người bán (ủy quyền) đến lập hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng (không phân biệt địa bàn). Các bạn phải mang đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên. Sau khi đọc kĩ hợp đồng, hai bên ký tên, lăn tay vào hợp đồng và công chứng viên xác nhận hợp đồng. Lúc này, quyền sử dụng đất vẫn chưa thuộc về người mua bởi việc chuyển quyền sở hữu có hiệu lực tính từ thời điểm đăng ký quyền sở hữu ((khoản 1 Điều 168 BLDS).
+ Một trong hai bên nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (trong trường hợp là tổ chức). Nếu bán một phần nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở thì cần cung cấp bản vẽ sơ đồ diện tích nhà ở, đất ở. Công tác thẩm tra sẽ do cơ quan quản lý nhà ở thực hiện nếu tại đô thị, ở nông thôn là do UBND cấp xã xác nhận.
+ Cơ quan quản lý nhà ở sẽ xem xét hồ sơ, kiểm tra, xác định vị trí thửa đất. Sau đó gửi thông tin cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).
+ Bước tiếp theo, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế cho chủ nhà để hoàn thành nghĩa vụ tài chính (nếu có). Chủ nhà cần nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cũng như quyền sử dụng.

Nguyễn Đức Phương

Tôi và các cộng sự sáng lập nên Công ty CP đầu tư GTV LAND – Với mục tiêu định nghĩa lại nghề môi giới BĐS tại Việt Nam, đặc biệt phân khúc cao cấp. Chúng tôi hướng tới 1 dịch vụ tư vấn vàng, tận tâm, chuyên nghiệp và chất lượng.

Bình Luận

Những thông tin (*) là bắt buộc nên quý khách vui lòng nhập chính xát. Rất cám ơn

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

    206 Bùi Đình Tuý, phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh
    Email [email protected]

Chi nhánh Bình Dương

    Phòng 10, tầng 16, Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh Vũng Tàu

    Tầng 4, tòa nhà ACB, số 113 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chi nhánh Đồng Nai

    Lầu 18, tòa Pegasus, số 53-55 đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai