môi giới nhà đất
môi giới nhà đất
môi giới nhà đất
môi giới nhà đất

Môi Giới Bất Động Sản (Uy tín, chất lượng) Tư vấn miễn phí

GTV LAND Rất cám ơn quý khách đã xem nội dung bài viết, Chúc Quý khách 1 ngày làm việc vui vẽ và hạnh phúc nhất.
Nếu bài viết chưa được hay, xin quý khách góp ý để chúng tôi hoàn thiện bài viết được hay hơn.Xin cám ơn

môi giới nhà đất

Môi giới Bất Đông Sản


Nhà đất là một khái niệm thuộc phạm trù bất động sản. Nó tạo nên những mảng màu khác nhau trên thị trường. Trong đó, môi giới nhà đất là một nghề hot, một hoạt động được cả xã hội quan tâm.
Đã bao giờ quý khách thắc mắc về vai trò, sứ mệnh & ý nghĩa của công việc này? quý khách khao khát trở thành một chuyên viên tài hoa, mang về doanh thu khổng lồ cho công ty? Bài viết dưới đây của GTV LAND sẽ mang đến cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết về lĩnh vực này. quý khách hãy cùng tham khảo nhé!

Định nghĩa về môi giới nhà đất & những phạm trù liên quan

+ Nhìn một cách tổng quát, môi giới là việc có một bên trung gian kết nối giữa cung & cầu. Như vậy, người môi giới đóng vai trò là cầu nối, giúp hai bên còn lại thấu hiểu nhau hơn để đi đến quyết định trong giao dịch, mua bán.
+ Nhìn vào thực tế, quý khách sẽ thấy cuộc sống quanh ta có nhiều dạng môi giới. Ví dụ như: môi giới việc làm, môi giới hàng hóa, môi giới hôn nhân;
+ Như vậy, môi giới nhà đất là khâu trung gian giữa người bán & người mua bất động sản. Bất động sản ở đây là một mảnh đất có phạm vi thuộc quyền sử dụng, quyền sở hữu những công trình cố định gắn liền trên mảnh đất hay những thành phần thuộc công trình, mà theo luật định riêng, tách biệt với mảnh đất.
+ Nhân viên môi giới có nhiệm vụ kết nối những người có sản phẩm muốn bán & người có nhu cầu mua.

*3 hoạt động của chuyên viên môi giới nhà đất

+ Để gọi là chuyên gia trong lĩnh vực này, một người quản lý tổng, quý khách cần đảm bảo 3 chức năng, nhiệm vụ sau đây:

Môi giới cho người bán

Thông thường người bán chính là chủ thầu của các công trình xây dựng. Mục đích của họ là sau khi công trình hoàn thiện thì sẽ có người đặt mua hoặc thuê để sinh sống, làm việc… Nhân viên môi giới sẽ đại diện cho người bán để thực hiện những công việc như sau:
+ Lập danh sách các căn hộ để bán.
+ Chia sẻ thông tin theo danh sách đã lên từ trước với các nhân viên môi giới khác để tiếp cận thị trường.
+ Tư vấn cho chủ thầu về những tin tức liên quan.
+ Thông qua các đề nghị cho người bán để cân nhắc.
+ Theo dõi tương tác với khách hàng, báo cáo kết quả cho người bán.
+ Hỗ trợ giới thiệu sản phẩm (căn hộ) đàm phán để thử & thực hiện một hợp đồng với người mua. Trong đó người môi giới phải cung cấp, giải thích các tài liệu & các hạng mục giao dịch.
+ Điều phối quá trình giao dịch.

Môi giới cho người mua

+ Trong quá trình trao đổi công việc, nhiệm vụ đầu tiên của người môi giới nhà đất là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra những lời khuyên & phương án thích hợp.
+ Giúp người mua nắm được toàn bộ đặc điểm trong khu vực, cụ thể là báo giá, diện tích mặt bằng, khoảng cách với vùng trung tâm… Nhìn chung, người môi giới nhà đất phải giúp người mua tìm hiểu rõ các thông tin về căn hộ. Bên cạnh đó, người mua cần giải thích tỉ mỉ các tài liệu, giấy tờ trong quá trình giao dịch.

Giám sát hoạt động môi giới

Công việc của giám sát các đại lý môi giới bao gồm những hoạt động nào?
+ Xác minh việc cấp phép có được tiếp tục hoạt động của tất cả các đại lý môi giới.
+ Đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng cho nhân viên của các đại lý, cung cấp những thông tin liên quan đến dịch vụ.
+ Cung cấp một số dịch vụ & nguồn tiếp thị cho đại lý.
+ Liên tục duy trì các kênh quảng cáo như fanpage, website để tiếp thị đại lý. Hiểu một cách đơn giản là công tác marketing.
Về nghĩa vụ, người giám sát sẽ chịu trách nhiệm về hành vi cũng như sự tuân thủ của luật sư.

Luật môi giới nhà đất

+ quý khách cần hiểu rằng môi giới nhà đất là một hoạt động kinh doanh được pháp luật thừa nhận. Nội dung này được nhắc đến trong Luật kinh doanh bất động sản & các luật liên quan. Chính vì vậy, người hành nghề phải đáp ứng được những yêu cầu mang tính pháp lý.
+ Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất được thể hiện rõ tại điều 62 Luật kinh doanh bất động sản 2014. Trong đó, 1 tổ chức/cá nhân được hành nghề môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây: ; Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp. Có tối thiểu 02 người được cấp chứng chỉ hành nghề.
+ Cá nhân có quyền kinh doanh độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Ngoài ra, nghĩa vụ của họ là đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật.
+ Tổ chức, cá nhân kinh doanh môi giới bất động sản không được đồng thời giữ 2 vai trò: nhà môi giới & bên thực hiện hợp đồng trong một thương vụ giao dịch.
+ Đây là những điều cơ bản cần phải biết trước khi mở văn phòng môi giới nhà đất hay làm nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực này.

Những kiến thức cần có ở một chuyên viên môi giới nhà đất

Kiến thức về kinh tế học

+ Những hiểu biết về kinh tế học sẽ giúp cho người môi giới nhà đất có khả năng phân tích thị trường (tiềm năng, ưu điểm – hạn chế của từng phân khúc mà mình tham gia), đánh giá chính xác về nguồn cung cũng như nhu cầu của khách hàng.
+ Kiến thức kinh tế học còn là bệ phóng cho môi giới bất động sản, hướng đến tư vấn đầu tư khi bản thân đã thực sự am hiểu tổng thể kinh tế chung & thị trường họ tham gia.

Kiến thức về luật pháp

+ Việc mua bán nhà đất là quá trình giao dịch khối lượng tài sản lớn. Do đó, những kiến thức pháp lý của bất động sản là điều bắt buộc phải nắm vững. Sự am hiểu về pháp luật còn giúp bản thân quý khách & người mua tránh được những rủi ro không đáng có.
+ Trên thực tế, không ít khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch. Nếu quý khách có thể đưa ra một câu trả lời xác đáng sẽ giúp khách hàng có thiện cảm hơn, việc thương thuyết cũng trở nên dễ dàng hơn.
+ Như vậy, kiến thức về pháp luật mang lại rất nhiều lợi ích phải không nào! Hiện nay, nhiều bang của nước Mỹ cho phép luật sư tham gia giao dịch bất động sản với tư cách môi giới mà không cần có chứng chỉ hành nghề. Điều này đã phần nào khẳng định tầm quan trọng của pháp lý!

Kiến thức về marketing

+ Việc tìm kiếm data khách hàng luôn là bài toán thách thức với mỗi nhân viên môi giới nhà đất nói riêng, người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nói chung. Đây là khó khăn chung cho những người mới chập chững vào nghề hay đã có kinh nghiệm.
+ Chính vì vậy, những kiến thức căn bản về marketing sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách. Nó sẽ giúp quý khách lên ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo & tiếp cận những khách hàng tiềm năng.
+ Chúng ta có nhiều cách để thu hút khách hàng đến với mình, tìm ra những liên hệ chất lượng. quý khách sẽ phải thực hiện rất nhiều công việc như đăng tin rao vặt, gọi điện tư vấn (Telesales), gửi SMS Marketing hoặc Email Marketing. Ngoài ra còn phải kể đến những công việc khác như tạo kênh liên kết, viết bài định hướng thị trường,… Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội được nhiều người sử dụng thì quý khách cần tận dụng những điều này để tạo tiếp cận & tương tác. Như vậy, cơ sở dữ liệu khách hàng của quý khách sẽ ngày càng mở rộng.
+ Trong một công ty môi giới nhà đất, nếu quý khách đưa ra được ý tưởng táo bạo, hấp dẫn về chiến dịch quảng bá, đem lại kết quả ấn tượng thì cơ hội thăng tiến cũng rất cao.
+ Quý khách cần xác định được tỷ lệ thành công của mình qua những câu hỏi:
+ Để bán được căn hộ này thì mình cần liên hệ với bao nhiêu khách hàng?
+ Có bao nhiêu người chịu lắng nghe tư vấn?
+ Số người đồng ý thăm quan, xem xét cơ sở hạ tầng là bao nhiêu?
+ quý khách cần đưa ra những con số tối thiểu cho những mục tiêu ở trên để kiên trì thực hiện. & tất nhiên, kết quả thu về sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công tác marketing, tiếp thị & tìm kiếm khách hàng.

Kiến thức về quản trị học

+ Đây là tố chất cần có của một người quản lý. Dù quý khách tài giỏi đến mấy thì cũng không đủ sức & thời gian để giải quyết toàn bộ công việc của một quy trình, chứ chưa nói đến một hệ thống. Do đó, quý khách cần có những người cộng sự tin cậy, trách nhiệm để cùng gách vác công việc.
+ Việc phân bố công việc, giao trách nhiệm, giao quyền một cách hợp lý sẽ giúp mỗi người phát huy được khả năng, sở trường của mình. Khi tất cả mọi người phối hợp ăn ý với nhau thì hiệu quả công việc sẽ vô cùng ấn tượng. Ngược lại, nếu quý khách ôm việc vào người thì dễ bị stress, căng thẳng. Nếu phân chia công việc không phù hợp dễ gây mất đoàn kết, hiệu quả hoạt động đội nhóm kém, mọi người thiếu đi sự tương tác.
+ Là một người quản lý, quý khách cũng cần quy định rõ về quyền lợi, trách nhiệm & cơ chế thưởng phạt rõ ràng. Hãy nhớ rằng quyền lợi phải đi liền với trách nhiệm. Sự ràng buộc này giúp cấp dưới của quý khách ý thức hơn về nhiệm vụ của mình.
+ Bởi lẽ đó, nếu quý khách muốn thành lập một công ty môi giới chuyên nghiệp thì kiến thức quản trị học là điều bắt buộc.
+ Như vậy, để trở thành người môi giới nhà đất pro, quý khách cần có trong tay rất nhiều tri thức khác nhau cũng như tầm nhìn bao quát. Tất cả những điều đó sẽ làm nên đẳng cấp hoàn toàn khác biệt, tạo ranh giới giữa chuyên viên & “cò” môi giới.
+ Hiện nay, hoạt động môi giới nhà đất không dừng lại ở những thành phố lớn, những nơi sầm uất. Nó đã len lỏi đến nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước. Thực tế này tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt cũng như cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người. Với những quý khách trẻ nuôi ước mơ làm giàu từ môi giới bất động sản, hãy lưu ý những chia sẻ ở trên để có một định hướng chính xác, một tinh thần vững vàng. GTV LAND chúc quý khách thành công!

môi giới nhà đất

Nguyễn Đức Phương

Tôi và các cộng sự sáng lập nên Công ty CP đầu tư GTV LAND – Với mục tiêu định nghĩa lại nghề môi giới BĐS tại Việt Nam, đặc biệt phân khúc cao cấp. Chúng tôi hướng tới 1 dịch vụ tư vấn vàng, tận tâm, chuyên nghiệp và chất lượng.

Bình Luận

Những thông tin (*) là bắt buộc nên quý khách vui lòng nhập chính xát. Rất cám ơn

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

    206 Bùi Đình Tuý, phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh
    Email [email protected]

Chi nhánh Bình Dương

    Phòng 10, tầng 16, Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh Vũng Tàu

    Tầng 4, tòa nhà ACB, số 113 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chi nhánh Đồng Nai

    Lầu 18, tòa Pegasus, số 53-55 đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai